Nếu như trình duyệt Firefox đã có sẵn chức năng Báo cáo trang web giả mạo tới Google thì trình duyệt Chrome lại không hề có tính năng này. Security Daily xin giới thiệu với các bạn một phần mở rộng dành cho Chrome cho phép bạn dễ dàng gửi báo cáo trang web vi phạm tới Google.

Top Contributor Reporting Tool là một phần mở rộng giúp bạn báo cáo trang web vi phạm tới Google về:

  • Lừa đảo (Phishing).
  • Phần mềm độc hại (Badware).
  • Spam.

Bạn có thể cài đặt tại đây: Sau khi cài đặt, tại Menu ngữ cảnh trong một trang web bất kỳ sẽ có thêm mục “Report abuse…” (báo cáo vi phạm). Bạn chỉ cần chọn loại vi phạm của trang web đó để gửi báo cáo cho Google.

02

Trang web bị báo cáo sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Sau khi bạn gửi báo cáo, nếu như Google xác nhận trang web đó thật sự vi phạm thì trang web sẽ bị đưa vào danh sách đen (Black list). Khi đã bị vào danh sách đen thì người truy cập sẽ nhận được cảnh báo như:

03

Hoặc cảnh báo lừa đảo:

04

Chức năng bảo vệ người dùng được hoạt động trên 2 trình duyệt là Chrome và Firefox. Bạn có thể kiểm tra xem chức năng này đã được kích hoạt hay chưa (hướng dẫn bên dưới).

Chức năng bảo vệ người dùng trên Chrome

Mặc định thì Chrome sẽ tự bật chức năng này, bạn có thể kiểm tra tại Cài đặt: chrome://settings/ Vào mục Cài đặt nâng cao, kéo xuống mục Bảo Mật:

05

Chức năng bảo vệ người dùng trên Firefox

Bạn có thể kiểm tra trong Tùy chọn > Bảo Mật:

06
Chia sẻ bài viết này