WhiteHub chính thức ra mắt gói hỗ trợ triển khai Bug Bounty miễn phí, giúp doanh nghiệp trải nghiệm giải pháp kết nối với cộng đồng chuyên gia an ninh mạng để nâng cao bảo mật cho sản phẩm công nghệ.

Bug bounty đang dần chứng minh là một giải pháp hiệu quả để chống lại các cuộc tấn công mạng trong kỷ nguyên công nghệ mới. Vượt trội hơn Pentest truyền thống, giải pháp Bug bounty cho phép hàng trăm chuyên gia an ninh mạng cùng tìm lỗ hổng cho ứng dụng web, ứng dụng mobile của doanh nghiệp.

Trong một chương trình bug bounty, các “bug hunter” (tên gọi những chuyên gia săn lỗi bảo mật) cạnh tranh gay gắt với nhau để nhận một khoản tiền thưởng của doanh nghiệp khi tìm ra lỗi bảo mật tồn tại trong hệ thống. Qua đó, doanh nghiệp có thể vá các lỗ hổng này để ngăn ngừa các cuộc tấn công an ninh mạng của tin tặc trong tương lai.

Bug bounty là giải pháp được ứng dụng thực tế trên thế giới bởi nhiều tập đoàn hàng đầu như Google, Facebook, Microsoft, Apple,… Đây là mô hình bảo mật được yêu thích bởi các startup kỳ lân công nghệ như Grab, Uber, Paypal,… Ngay cả Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cũng là một trong những đơn vị coi Bug bounty như một phần không thể thiếu trong chiến lược an toàn thông tin chính phủ.

Các chương trình bug bounty trên Whitehub

Tại Việt Nam, phương pháp Bug bounty đang được những nhà cầm quân công nghệ tiên phong sử dụng để gia tăng hiệu quả bảo mật trên chi phí (ROI), những công ty này bao gồm: Giaohangtietkiem, Vntrip, Getfly, VNDC, tomochain, VinIDpay,…

WhiteHub hỗ trợ doanh nghiệp triển khai miễn phí chương trình Bug bounty

Hiểu được nhu cầu muốn tăng cường bảo mật trước tình trạng các rủi ro ngày càng gia tăng, WhiteHub – nền tảng bảo mật cộng đồng, hỗ trợ triển khai Bug Bounty số 1 Việt Nam – chính thức ra mắt gói hỗ trợ triển khai chương trình Bug Bounty miễn phí cho doanh nghiệp.

Với chương trình Bug Bounty trên WhiteHub, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với 1000 chuyên gia bảo mật trên nền tảng, giúp tìm ra các lỗi bảo mật trong ứng dụng web, ứng dụng mobile nhanh chóng. Qua đó, doanh nghiệp có thể kịp thời vá những lỗi bảo mật nghiêm trọng, giúp bảo đảm an ninh ứng dụng và dữ liệu khách hàng sử dụng sản phẩm.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Hữu Trung – sáng lập nền tảng WhiteHub, đồng sáng lập CyStack Việt Nam, cho biết:

“Hiện tại các doanh nghiệp ở Việt Nam đã quan tâm tới bảo mật nhiều hơn so với trước đây, tuy nhiên hệ thống ứng dụng của họ vẫn còn tồn tại nhiều lỗ hổng vừa nguy hiểm vừa dễ khai thác. Với chương trình Bug Bounty miễn phí trên WhiteHub, chúng tôi hy vọng mọi doanh nghiệp đều có thể tìm ra và khắc phục các lỗ hổng bảo mật của web app, mobile app để bảo vệ cho chính doanh nghiệp cũng như các khách hàng sử dụng sản phẩm.”
Báo cáo lỗ hổng trên Whitehub bug bounty
Báo cáo lỗ hổng trên WhiteHub

Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia An ninh mạng hàng đầu Việt Nam, những người am hiểu về mô hình bug bounty, nền tảng WhiteHub cung cấp đầy đủ các công cụ giúp doanh nghiệp triển khai bug bounty bài bản như công bố chương trình bug bounty, quản lý chương trình, quản lý báo cáo, giao tiếp với chuyên gia, trao thưởng… Đồng thời, WhiteHub cũng hướng tới là một sân chơi công bằng, lành mạnh cho các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam và trong khu vực.

Quý doanh nghiệp đăng ký bug bounty miễn phí tại: whitehub.net/programs

Chia sẻ bài viết này