Trong bài viết này, Security Daily xin giới thiệu với các bạn 8 công cụ miễn phí giúp tìm và loại bỏ Botnet nếu như bạn bị nhiễm. Đây là các công cụ, phần mềm miễn phí từ Microsoft và các công ty bảo mật nổi tiếng khác.

Botnet là mạng lưới các máy tính bị điều khiển bởi những kẻ tấn công từ xa để thực hiện nhiệm vụ bất hợp pháp như gửi thư rắc hoặc tấn công các máy tính, trang web khác.

Malicious Software Removal Tool

Malicious Software Removal Tool là một công cụ giúp loại bỏ các phần mềm độc hại bao gồm cả Bot. Microsoft phát hành một phiên bản cập nhật của công cụ này vào ngày Thứ Ba thứ hai mỗi tháng khi cần thiết để ứng phó sự cố an ninh. Các phiên bản mới của công cụ này được cung cấp bởi Windows Update chạy nền và sau đó báo cáo nếu có mối nguy hiểm được tìm thấy. Nhưng bạn cũng có thể tải về và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần.

Phrozensoft Mirage Anti-Bot

sshot-18

Phrozensoft Mirage Anti-Bot sẽ tự động cập nhật tập tin hosts trên máy tính của bạn, sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi trang web antimalware nổi tiếng www.abuse.ch. Bằng cách thêm các trang web trong danh sách bị chặn, bot sẽ không thể gửi truy vấn về máy chủ.

Trend Micro RUBotted

RUBotted theo dõi các nguy cơ lây nhiễm trên máy tính của bạn và các hoạt động đáng ngờ liên quan đến bot. Khi phát hiện một nguy cơ lây nhiễm, RUBotted sẽ nhận diện và ngăn chặn nó với HouseCall.

Norton Power Eraser

Norton-Power-Eraser-Tool-1

Norton Power Eraser loại bỏ mã độc được nhúng và các phần mềm độc hại khó gỡ bỏ mà các trình diệt virus thông thường không phải lúc nào cũng nhận diện được.

BotHunter

BotHunter là một công cụ chẩn đoán Botnet cho Windows, Unix, Linux và Mac OS giúp tương quan hai chiều thông tin liên lạc giữa các máy tính có lỗ hổng và tin tặc.

Avira BotFrei

BotFrei từ Avira là một công cụ miễn phí sẽ phát hiện và loại bỏ sự lây nhiễm bot từ hệ thống của bạn.

Kaspersky DE-Cleaner

49bf2d6e51c9d5c1

DE-Cleaner được cung cấp bởi Kaspersky và cũng được gọi là Kaspersky Anti-Botnet. Bạn có thể tải nó về từ Chip.de. Chú ý giao diện hiện tại có ngôn ngữ là tiếng Đức.

Bot Revolt

Bot-revolt-Free

Bot Revolt hoạt động ngầm trong kết nối mạng và giám sát mọi thứ đi qua nó. Nó liên tục theo dõi tất cả thông tin gửi tới máy tính của bạn. Phần mềm quét tự động mỗi 0,002 giây để tìm kiếm bất kỳ thông tin đáng ngờ hoặc trái phép, và ngăn chặn cuộc tấn công từ tin tặc hoặc các cuộc tấn công botnet tới máy tính của bạn. Tải về tại đây.

Chia sẻ bài viết này