Hôm nay, CTF365 một trang web lớn thường tổ chức các cuộc thi CTF – Capture The Flag đã bị một nhóm tin tặc có tên 531fi3 tấn công, thay đổi giao diện website và công khai 10.000 tài khoản gồm cả địa chỉ email và username trên pastebin.com. >> CTF là gì? Những điều cần biết về Capture The Flag CTF365 là trang web nổi tiếng với các cuộc thi CTF lớn thu hút sự chú ý của nhiều nhà nghiên cứu về an toàn thông tin, các nhóm CTF và cả các hacker. Đây cũng là trang giúp các bạn muốn học hỏi và nghiên cứu về An toàn thông tin, đặc biệt là muốn tha gia các cuộc thi CTF có cơ hội thực hành và học tập với các bài thi có sẵn.

Sau khi bị tấn công hacker đã công khai 10.000 tài khoản đăng nhập bao gồm cả email và username trên trang pastebin.com (trang chia sẻ thông tin ẩn danh).

Trong danh sách này, có rất nhiều thành viên, các nhóm CTF đến từ Việt Nam. SecurityDaily cảnh báo người dùng CTF365 nên thực hiện thay đổi ngay địa mật khẩu đặc biệt nếu mật khẩu này được dùng chung cho nhiều trang web, các trang web quan trọng.

SecurityDaily khuyến cáo người dùng nên sử dụng “mật khẩu phụ” với những diễn đàn, hay các trang trực tuyến như thế này. Không nên sử dụng chung mật khẩu với các tài khoản quan trọng như: Email, Facebook… tránh việc lộ mật khẩu như trường hợp này.

Chia sẻ bài viết này