Bản cập nhật Windows 11 KB5035853 khiến một số máy tính bị treo với lỗi "Thread Stuck in Device Driver".

Tóm tắt

  • Microsoft gần đây đã phát hành bản cập nhật Windows 11 KB5035853 vào tháng 3 năm 2024 để khắc phục một số sự cố, bao gồm lỗi 0x800F0922 thường xuyên xảy ra.
  • Nhiều người dùng cho biết, bản cập nhật gây ra nhiều sự cố khác nhau từ lỗi màn hình xanh, thời gian khởi động chậm đến hiệu suất hệ thống giảm.
  • Trên trang hỗ trợ của bản cập nhật, Microsoft cho biết họ “không nhận thấy bất kỳ vấn đề gì với bản cập nhật này."

Microsoft gần đây đã cho ra mắt Windows 11 KB5035853 nằm trong bản cập nhật Windows 11 vào tháng 3 năm 2024, bao gồm nhiều tính năng thú vị như chỉnh sửa hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình trên điện thoại Android bằng công cụ Snipping Tool trên Windows 11. Kèm với đó là sửa lỗi và cải thiện các tính năng so với phiên bản cũ.

Mặc dù bản cập nhật chủ yếu nhằm khắc phục các lỗi ở phiên bản cũ, bao gồm lỗi 0x800F0922 thường xuyên xảy ra, nhưng bản cập nhật này thậm chí còn có nhiều lỗi hơn cả bản cũ. Theo như báo Windows Latest, bản cập nhật gây ra lỗi Màn hình xanh (BSOD) cho một số người dùng.

Nhiều người dùng đã chia sẻ những bất bình của họ trên các nền tảng mạng xã hội. Một số người thậm chí còn gửi khiếu nại về thời gian khởi động chậm và hiệu suất hệ thống giảm sau khi cài đặt bản cập nhật.

Mayank Parmar của Windows Latest cho biết anh ấy gặp lỗi màn hình xanh ngay sau khi cài đặt bản cập nhật, với lý do của lỗi là "Thread Stuck in Device Driver" (Lỗi trong việc xử lý tập tin hệ thống). Trên trang hỗ trợ của bản cập nhật KB5035853, Microsoft cho biết họ “không nhận thấy bất kỳ vấn đề gì với bản cập nhật này."

Thông qua những lời phàn nàn trên các trang mạng xã hội, có thể thấy rằng bản cập nhật này ảnh hưởng đến khá nhiều người dùng. Hiện tại không có giải pháp tạm thời hoặc bản sửa lỗi cho sự cố này, do đó, tốt hơn hết là bạn không nên cài đặt bản cập nhật này cho đến khi sự cố được khắc phục.

Theo Windows Central.

Chia sẻ bài viết này