Theo cảnh báo của hãng bảo mật McAfee, 79% trong số hàng trăm ứng dụng “nhái” game Flappy Bird bị nhiễm malware (phần mềm độc hại).

fc8b03fadefc7dfd85fd665de37a7282

Do game Flappy Bird quá nổi tiếng, bọn tội phạm mạng đã phát triển hàng trăm game “ăn theo” cùng thể loại, có chứa malware. Theo báo cáo nguy cơ bảo mật hàng quý mới nhất của McAfee, trong số 300 game nhái Flappy Birds mà McAfee kiểm tra, có tới 79% game chứa phần mềm độc hại.

Thông qua những ứng dụng giả mạo này, bọn tội phạm mạng có thể chiếm quyền điều khiển smartphone của người dùng, từ đó dùng thiết bị để thực hiện cuộc gọi, cài đặt thêm phần mềm, xuất ra dữ liệu danh bạ và theo dõi vị trí của người dùng mà họ không hề hay biết.

Ngoài ra, bọn tội phạm còn có thể thiết lập quyền truy cập root để kiểm soát mọi thứ trên thiết bị, bao gồm ghi âm cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn SMS.

Flappy Bird không phải ứng dụng duy nhất liên quan tới vấn đề này. Ông Vincent Weafer, phó chủ tịch cấp cao của McAfee nói: “Trong năm 2014, có nhiều bằng chứng cho thấy những kẻ viết phần mềm độc hại trên di động đang có khuynh hướng làm giả những tính năng quen thuộc của những ứng dụng và dịch vụ nổi tiếng mà người dùng tin cậy”.

Nguồn: ictnews.vn

Chia sẻ bài viết này