Theo thông tin nhận được, vào khoảng 20h tối qua, nhiều website của Việt Nam đã bị tấn công chiếm quyền điều khiển. Giao diện của các trang web này đã bị thay đổi (defacement) với nội dung “treo cờ, phát nhạc” của hacker.

hacked

 

Giao diện của các website sau khi bị hack bởi nhóm Die Group

Theo thông tin này thì mục đích của nhóm hacker chỉ là để cảnh báo về tính bảo mật cho các website. Nhóm hacker tự nhận đã thực hiện các cuộc tấn công có tên là “Die Group”, đây một nhóm hacker mới xuất hiện và đến từ Việt Nam. Nhóm Die Group cũng đã đăng tải các thông tin về việc đã hack được thành công nhiều website của Việt Nam lên group facebook mà nhóm đang sử dụng để hoạt động.

DieGroup

Hình ảnh được chia sẻ bởi một thành viên trong DIE Group

Đến thời điểm này, hầu hết các website vẫn đang trong tình trạng không thể hoạt động, giao diện trang chủ vẫn đang hiển thị một cảnh báo từ Die Group.

Hầu hết, các website bị tấn công đa phần là các website của các doanh nghiệp nhỏ, không phát hiện có website nào của các cơ quan nhà nước (.gov.vn), chỉ có duy nhất một website của các cơ quan giao dục bị tấn công (trang web của trường tiểu học phanchutrinh.edu.vn).

Các thông tin về website bị tấn công này sẽ được SecurityDaily gửi đến Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam để thực hiện cảnh báo tới các đơn vị liên quan.
Chia sẻ bài viết này