Cách đây vài ngày, Apple lần đầu ra mắt ứng dụng đầu tiên của họ trên Google Play Store, được gọi là “Move to iOS”, dành cho người dùng Android. Với ứng dụng Android đầu tiên của mình, Apple cố gắng “tấn công” cộng đồng người dùng Android, nhưng đã thất bại nặng nề. Ứng dụng mới của Apple hoạt động như một “hỗ trợ không cần yêu cầu” , trong đó sẽ hỗ trợ cho bạn khi bạn mua một chiếc iPhone mới, iPad hoặc iPod Touch và đang bối rối về cách di chuyển dữ liệu từ thiết bị Android hiện tại của bạn. Ứng dụng “Move to iOS” của Apple được thiết kế để giúp người dùng Android chuyển nội dung của họ một cách nhanh chóng và an toàn từ một thiết bị Android sang một thiết bị iOS. Apple App sẽ giúp bạn trong việc chuyển dữ liệu, như:

  • Lịch
  • Ảnh chụp và video
  • Danh bạ
  • Các tài khoản email
  • Lịch sử tin nhắn
  • Bookmark Web

Cách thức hoạt động của “Move to iOS” Ứng dụng này sẽ tạo ra một phiên Wi-Fi riêng biệt trên thiết bị iOS của bạn và sẽ kết nối thông tin trên thiết bị Android với “Move to iOS”, khi đó việc chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ mở giao diện“Move to Android” trên thiết bị iOS của bạn và sau khi bạn chọn mục “bắt đầu”, mã bảo vệ 10 chữ số sẽ xuất hiện, bạn sẽ phải nhập mã này vào ứng dụng “Move to iOS” trên màn hình thiết bị Android của bạn. Sau đó, bạn có thể lựa chọn nội dung từ điện thoại Android mà bạn muốn chuyển tải bằng cách chọn nút Next và thiết lập thiết bị iOS mới của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều, đừng để bất cứ điều gì gián đoạn, như một cuộc gọi điện thoại, bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi dữ liệu, và bạn sẽ phải bắt đầu lại. Tốt nhất, nên chọn thời điểm ít bị gián đoạn. Người dùng Android tỏ ra giận dữ Hơn 22.000 người dùng Android tỏ ra giận dữ trên Google Play Store, và đưa ra những nhận xét như: “Vô nghĩa”, “vô ích” và hàng ngàn ý kiến ​​tiêu cực. Lý do là gì? Sau khi xem xét những bình luận của người dùng tại Play Store, chúng ta có thể thấy một số nhận xét thú vị:

  • “Thôi nào. Google đã hỗ trợ nền tảng của Apple với các dịch vụ của họ từ đầu, ngay cả khi Apple là đối thủ của Android. Và tôi không mong đợi Apple sẽ làm như vậy”, một người dùng Android nhận xét.
  • “Apple thực sự nghiêm túc? Apple nghĩ rằng mọi người muốn chuyển đến một hệ điều hành bị giới hạn mà thậm chí sẽ không cho phép người dùng thử ứng dụng trước khi bạn mua ??”, một người dùng Android nhận xét.
  • “Tại sao? Giờ đây Apple muốn người dùng Android chuyển sang các sản phẩm mà Apple coi là cao cấp, nơi Apple sao chép tính năng từ một từ hệ điều hành khác và cho rằng đây là công nghệ đột phá. Chúng tôi không cần điều này”. Và nhiều ý kiến khác nữa.

Ngoài ra, tại thời điểm bài viết đăng tải, hơn 22.650 người dùng Android đã đăng tải những nhận xét tiêu cực của họ, với việc đánh dấu ứng dụng này chỉ đạt 1 sao trên Play Store. THN

Chia sẻ bài viết này