Một lần nữa, Syrian Electronic Army (SEA) lại thu hút sự chú ý của giới truyền thông bằng việc làm bẽ mặt một số hãng cho thuê máy chủ phổ biến của Endurance Interational Group INC – một trong những công ty cho thuê máy chủ hàng đầu thế giới. Công ty này hiện nay đang quản lý trên 60 hãng cho thuê máy chủ khác nhau.

SEA, một nhóm hacker chuyên nghiệp được cho là có liên quan đến tổng thống Syria, Bashar al-Assad, nổi tiếng với việc tấn tông vào các website nổi tiếng và kiểm soát các trang này bằng việc sử dụng các thư mạo danh chứa mã độc tinh vi.

Lần này, SEA đã tấn công vào những cánh tay đắc lực của Endurance Group, bao gồm Bluehost, Justhost, Hostgator, Hostmonster FastDomain, những thương hiệu cho thuê máy chủ hàng đầu thế giới. Một tài khoản twitter có mối liên hệ với SEA group đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Nhóm này đã đưa lên những hình ảnh chụp từ màn hình cho thấy thông báo đã bị tấn công từ trang chủ của từng công ty liên quan. LÝ DO ĐẰNG SAU VỤ TẤN CÔNG Theo SEA, lý do khiến cho nhóm này thực hiện cuộc tấn công vào các hãng BlueHost, JustHost, HostGator and HostMonster của Endurance Group là do các hãng này đã cung cấp dịch vụ thuê máy chủ cho các website khủng bố. Đây không phải là lần đầu tiên khi nhóm này đã tấn công vào một vài công ty, trước đó, các hacker của SEA đã thực hiện các cuộc tấn công vào các website có nội dung chống lại tổng thống của Syria. Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, SEA đã đưa lên các bức ảnh chụp màn hình trang quản trị của HostMonstor và BlueHost. Điều này cho thấy rằng nhóm đã hoàn toàn kiểm soát máy chủ của các công ty này. Trong một thông báo khác, nhóm này cũng đã cảnh báo các công ty cho thuê máy chủ rằng những lần tấn công tiếp theo họ sẽ thay đổi các cài đặt DNS. Ngoài ra, SEA cũng đã tấn công vào tài khoản tweeter của Bluebox và đã đăng tin từ tài khoản này. Những dòng tin này sau đó đã được xóa khỏi tài khoản. SEA chính là nhóm hacker nổi tiếng với việc tấn công bằng cách sử dụng các thư mạo danh chứa mã độc tinh vi và với cách thức tương tự, nhóm này đã tấn công vào tài khoản Tweeter chính thức của bộ phận hỗ trợ Xbox, Microsoft News, Skype và cũng làm mất mặt các trang Blog chính thức của Skype và Microsoft trước đó.

THN

Chia sẻ bài viết này