Smart TV, như tất cả các thiết bị kết nối khác đều cần bảo mật để tránh mối đe dọa và lỗ hổng. Sau đây là các cách bảo mật Smart TV hiệu quả.

1. Bảo vệ thông tin bộ định tuyến

Bộ định tuyến (router) nếu không được bảo mật sẽ đe dọa toàn hệ thống bao gồm Smart TV của bạn. Ví dụ, một cuộc tấn công Man-in-the-middle có thể cho phép kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại trên Smart TV của bạn. Và để thực hiện cuộc tấn công, kẻ tấn công sẽ phải hack bộ định tuyến bạn đang sử dụng để kết nối. Cách bảo mật Smart TV thông qua bảo mật bộ định tuyến là thay đổi tên người dùng admin cùng với mật khẩu mặc định. Hãy sử dụng tên người dùng và mật khẩu thật mạnh. Cùng với đó, hãy vô hiệu hóa các tính năng có quyền truy cập mạng kết nối của bạn mà bạn không dùng tới, cũng như cập nhật bộ định tuyến thường xuyên.

2. Sắp xếp các mạng kết nối và thiết bị kết nối

Bộ định tuyến của bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị. Một cách bảo mật Smart TV hiệu quả là liệt kê ra các thiết bị và tạo những mạng kết nối riêng biệt cho từng thiết bị để bảo vệ những thiết bị quan trọng. Tạo mạng riêng còn mang lại những lợi ích như phòng chống rò rỉ dữ liệu.

3. Thiết lập Smart TV nhà bạn

Không có cách bảo mật Smart TV nào tốt hơn cài đặt thật tốt. Đầu tiên, hãy cài đặt quyền riêng tư và thông tin. Một số nhà cung cấp Smart TV đã tự động thu thập thông tin về khách hàng ví dụ như thu âm giọng nói. Để ngăn chặn điều đó, hãy cài đặt quyền riêng tư và thông tin trên bộ định tuyến và cả camera của Smart TV nếu có.

4. Cập nhật bản mới nhất

Các thiết bị kết nối như Smart TV đều có phần mềm hệ thống. Vì vậy cách bảo mật Smart TV thứ tư là cập nhật phần mềm hệ thống thường xuyên để cập nhật bản vá, chống lỗi và lỗ hổng.

5. Sử dụng phương pháp bảo mật hoàn chỉnh

Bạn nên có phương pháp bảo mật thật đầy đủ để bảo vệ Smart TV, từ những cách bảo mật trên có sẵn trên Google Play Store như ứng dụng ESET Smart TV. Thử sử dụng các sản phẩm này như một cách bảo mật Smart TV nhà bạn.

6. Cẩn thận khi tải các ứng dụng

Các ứng dụng có hại có thể ảnh hưởng Smart TV của bạn, nên hãy cẩn thận khi tải xuống. Chỉ tải ứng dụng trực tiếp từ Google Play Store hoặc App Store của Apple. Kiểm tra tên người viết ứng dụng, số lượt tải và đánh giá của những người từng sử dụng. Nếu nghi ngờ thì đừng tải những ứng dụng đó xuống.

7. Dùng tính năng streaming cẩn thận

Tính năng lướt web trên Smart TV cũng là một mối nguy. Kẻ tấn công thường dùng các trang streaming (xem online) để gây ra các mối đe dọa. Truy cập trang web có chọn lọc và chỉ sử dụng những trang đáng tin cậy để xem chương trình online. Hãy thực hiện tất cả các cách bảo mật Smart TV nói trên để cải thiện độ an toàn, giúp cho trải nghiệm sử dụng TV của bạn an toàn hơn.

Welivesecurity

Chia sẻ bài viết này