Dưới đây là một vài lời khuyên từ Facebook mà bạn có thể làm để giữ tài khoản của bạn an toàn:

Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhấn chuột

Không bao giờ nhấn vào những liên kết đáng ngờ ngay cả khi các liên kết này đến từ một người bạn hoặc một công ty mà bạn biết. Điều này bao gồm các liên kết được gửi trên Facebook (ví dụ: trong một khung Chat hoặc trên News Feed) hoặc trong Email. Nếu một người bạn của bạn nhấn vào một liên kết rác (spam), họ có thể vô tình gửi cho bạn hoặc đánh dấu (tag) bạn trong những bài viết spam. Bạn cũng không nên tải bất cứ thứ gì (ví dụ: một tệp .exe) nếu bạn không chắc chắn chúng là gì.

Hãy cảnh giác với những Trang và ứng dụng giả

Đề phòng các Trang quảng cáo khuyến mại hấp dẫn đến mức khó tin. Nếu bạn nghi ngờ, hãy kiểm tra xem Trang có được xác minh không. Đồng thời, hãy thận trọng khi bạn cài đặt ứng dụng mới. Đôi khi, những kẻ lừa đảo sử dụng ứng dụng xấu để giành quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.

Không chấp nhận lời mời kết bạn từ những người mà bạn không biết

Đôi khi, những kẻ lừa đảo sẽ tạo tài khoản giả để kết bạn với mọi người. Trở thành bạn bè với kẻ lừa đảo cho phép chúng truy cập để spam Dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn trong bài viết và gửi cho bạn các tin nhắn độc hại. Cuối cùng, bạn bè thực sự của bạn cũng có thể bị hại.

Chọn một mật khẩu mạnh, duy nhất

Sử dụng kết hợp ít nhất 6 chữ cái, chữ số và dấu chấm và không sử dụng mật khẩu này cho bất kì tài khoản nào khác của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một trình quản lý mật khẩu an toàn như LastPass, KeePass hay 1Password để thiết lập và ghi nhớ mật khẩu duy nhất cho tài khoản của bạn.

Không bao giờ tiết lộ thông tin đăng nhập của bạn (ví dụ: địa chỉ Email và mật khẩu)

130307_facebook_big

Đôi khi có những người hoặc trang hứa hẹn với bạn điều gì đó (ví dụ: xèng chơi bài miễn phí) nếu bạn chia sẻ thông tin đăng nhập cho họ. Các loại giao dịch này do tội phạm công nghệ cao thực hiện và vi phạm Các điều khoản của Facebook. Nếu bạn được yêu cầu nhập lại mật khẩu trên Facebook (ví dụ: bạn đang thực hiện thay đổi cho cài đặt tài khoản), kiểm tra để chắc chắn địa chỉ của trang vẫn có facebook.com/ trong URL.

Chỉ đăng nhập tại www.facebook.com

Đôi khi kẻ lừa đảo sẽ tạo ra một trang giả mạo trông giống như trang đăng nhập Facebook với hy vọng lấy được địa chỉ email và mật khẩu mà bạn nhập vào. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra URL (địa chỉ web) của trang đó trước khi bạn nhập thông tin đăng nhập của mình. Nếu nghi ngờ, bạn có thể luôn nhập facebook.com vào trình duyệt của mình để quay lại trang Facebook thật.

Cập nhật trình duyệt của bạn

Các phiên bản trình duyệt internet mới nhất đều có tính năng bảo mật tích hợp sẵn. Ví dụ: chúng có thể cảnh báo bạn nếu bạn có ý định đi tới một trang web lừa đảo đáng nghi ngờ. Facebook hỗ trợ:

Chạy phần mềm chống Virus

Cài đặt và chạy phần mềm chống virus để tự bảo vệ bạn khỏi virus và phần mềm độc hại. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải về phần mềm miễn phí:

Theo Trung tâm trợ giúp Facebook.

Chia sẻ bài viết này