Moss Adams là một trong những công ty kế toán công lớn nhất ở Mỹ. Vừa rồi công ty đã gặp một sự cố về bảo mật dữ liệu có thể sẽ làm lộ tên và số an sinh xã hội của khách hàng.

Moss Adams và sự cố dữ liệu

Như đã thông báo, công ty quản lý tài sản và kế toán Moss Adams đã trở thành nạn nhân trong một sự cố an ninh mạng. Sau vụ việc, Moss Adams nghi ngờ về khả năng dữ liệu đã bị lộ cho những kẻ tấn công.

Trong một bài viết trên trang web của Công tố viên liên bang California, công ty Moss Adams đã tiết lộ chi tiết về vụ việc. Theo chia sẻ, Moss Adams đã nhận thấy một số hoạt động bất thường của 1 tài khoản email nhân viên vào tháng 10/2019.

Điều tra cho thấy email này có một số thông tin cá nhân của khách hàng hoặc nhân viên, có thể những kẻ tấn công đã truy cập vào tài khoản đó.

“Cuộc điều tra tiếp sau đó của chúng tôi đã xác định rằng có 1 tài khoản email đã bị truy cập trái phép và tài khoản này có chứa một số thông tin cá nhân của các khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết liệu các thông tin cá nhân trong tài khoản đó có thực sự bị truy cập bởi bên thứ ba hay không.”

Moss Adams không nói rõ liệu thông tin bị lộ là của khách hàng, nhân viên hay cả hai. Họ cũng không đưa ra số lượng cụ thể các cá nhân bị ảnh hưởng.

Các biện pháp an ninh

Sau sự cố, Moss Adams lập tức thực hiện các biện pháp ngăn chặn các vụ tấn công mạng có thể xảy ra. Công ty cũng đảm bảo rằng vụ việc không ảnh hưởng đến bất kỳ hệ thống thông tin nào.

Để phòng tránh các sự việc xấu có thể xảy ra, Moss Adams đang cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí trong một năm cho những người bị ảnh hưởng.

“Để tránh các trường hợp xấu, chúng tôi sẽ tặng bạn 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ giám sát tín dụng và phục hồi danh tính của TransUnion Interactive’s myTrueIdentity.”

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Vào tháng 10, một công ty dịch vụ tài chính của Ý là UniCredit cũng tiết lộ một sự cố lộ dữ liệu có thể ảnh hưởng đến 3 triệu khách hàng vào năm 2015.

Chia sẻ bài viết này