Chỉ trong thời gian ngắn sau khi người dùng iOS bị hacker tống tiền thông qua việc khóa từ xa thiết bị của bạn, thì nay các hacker mũ đen đã nhắm vào hệ sinh thái mở Android.

Android-2

Một thông tin được công bố hôm nay cho thấy một phần mềm độc hại trên Android được gọi là Simplocker sẽ đóng băng các tập tin trên thẻ SD của người dùng, đòi hỏi một khoản tiền chuộc nếu người dùng muốn để mở khóa các tập tin bị ảnh hưởng.

Những kẻ tống tiền truy cập vào các tập tin trên thẻ nhớ microSD, bao gồm cả hình ảnh, PDF, tập tin âm thanh, và các tài liệu khác. Sau đó nó mã hóa chúng bằng cách sử dụng tiêu chuẩn mã hóa AER. Sau đó họ yêu cầu 13 EUR ($ 17,70 USD) để mở khóa các tập tin. Thậm chí tồi tệ hơn, số IMEI duy nhất của điện thoại được gửi ra đến một máy chủ điều khiển bởi blackmailers. Những kẻ xấu sử dụng mã hóa IMEI và một số máy chủ này đánh lạc hướng việc theo dõi từ cảnh sát công nghệ cao.

Đầu năm nay, người dùng Android là nạn nhân của một chủng phần mềm độc hại được gọi là Koler. Phần mềm độc hại này cải trang chính nó như là một ứng dụng khiêu dâm. Một thông báo sẽ được gửi đến chủ sở hữu thiết bị bị nhiễm, tự xưng là từ cảnh sát và yêu cầu phạt tiền 300 USD được trả để xem các tài liệu không đứng đắn.

Nguồn: quantrimang.com.vn

Chia sẻ bài viết này