Weebly là hệ thống cho phép mọi người có thể tạo ra một trang web miễn phí với tên miền của họ, cũng như các blog, cửa hàng trực tuyến thông qua các miền của weebly. Tội phạm mạng và tin tặc đang lợi dụng các dịch vụ tạo website của Weebly để khởi động các chiến dịch tấn công lừa đảo để trục lợi.

Khi đăng kí một trang web hay cửa hàng trực tuyến trên Weebly, bạn chỉ cần điền các thông tin sau đây:Họ và tên:Email:Mật khẩu:

Một khi cung cấp các thông tin trên, bạn sẽ có thể bắt đầu quản trị một trang web rất dễ dàng và được bảo vệ bởi các dịch vụ của Weebly.  Các tin tặc đang lợi dụng các website này để tạo ra các chiến dịch “click-farms” nhằm tạo ra số like và share trên facebook cho các facebook page hay các website của họ.

weebly2
Chiến dịch Click-farms Giống như link-farm nhằm tạo ra số liên kết cho các website để tăng giá trị SEO của website. “Click-Farm” là chiến dịch tạo ra các Like & Share cho các website và Fan Page trên các mạng xã hội.

Trong ví dụ trên, tội phạm mạng đã đăng tải video với một mã mà sẽ yêu cầu người sử dụng chia sẻ trước khi xem video đó. Khi người dùng đã chia sẻ trang web, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang khác mà sẽ yêu cầu họ tham gia vào một cuộc khảo sát nào đó.

 

weebly3

Tin tặc và tội phạm mạng sẽ tiếp tục tung ra các chương trình giả mạo để cung cấp các nguồn thu cho chúng. Tin tặc thường sử các chương trình khác nhau cùng và những trò lừa đảo này đã lừa bịp được rất nhiều người.

Cyberwarzone

Chia sẻ bài viết này