Hôm nay, hàng loạt các website của các cơ quan thuộc tỉnh Đắc Lắc bị hacker tấn công và để lại cảnh báo về độ bảo mật yếu của website.

15 website của các cơ quan quan trọng thuộc tỉnh Đắc Lắc đã bị tin tặc tấn công

  • Sở Nội Vụ Đắc Lắc
  • Sở Nông Nghiệp Đắc Lắc
  • Văn Phòng Ủy Ban Nhân dân
  • Sở Xây Dựng Tỉnh Đắc Lắc
  • Thanh Tra, Sở tư pháp Đắc Lắc

Hacker đã để lại các cảnh báo về độ bảo mật rất yếu (Your Security is 100% down) của hệ thống website này. Hai tin tặc này tự xưng là Romantic và Intruder. Theo thông tin mà Security Daily nhận được thì đây là 2 tin tặc đến từ Pakistan. Ngoài ra tin tặc còn để lại trên website đường dẫn về trang Facebook của một nhóm hacker có tên là: “Muslim Cyber Army”. Đây là nhóm hacker đã từng tấn công rất nhiều website của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp lớn trên thế giới như của Trung Quốc, Mĩ, Iran…. Hầu hết các website của Tỉnh Đắc Lắc được phát triển trên cùng 1 nền tảng và có cấu trúc gần giống nhau nên khi 1 hệ thống bị tấn công thì tin tặc có thể tấn công tất các website khác được xây dựng cùng nền tảng đó. Ngoài ra rất nhiều các website của tỉnh Đắc Lắc được đặt chung trên một máy chủ, nếu như hệ thống cấu hình không tốt tin tặc có thể thực hiện tấn công “Local Attack” để chiếm quyền điều khiển toàn bộ các webite trên máy chủ này.

Screen Shot 2014-06-23 at 12.11.33

#CẬP NHẬT (12h00 – 21/06): Khi truy cập vào các đường dẫn mà hacker để lại thì tất cả vấn đề đều vẫn chưa được khắc phục.    

Chia sẻ bài viết này